Tìm hiểu khái niệm căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại đến Việt Nam chỉ trong khoảng mấy nay trở lại đây, hẳn là có nhiều người còn khá xa lạ với kiểu căn hộ này. Vậy căn hộ thương mại là gì? Đặc điểm của căn hộ thương mại có giống như căn hộ cao cấp không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau:

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

Ở những trung tâm lớn của Việt Nam xuất hiện mô hình căn hộ đồng loạt, nhưng loại căn hộ này vẫn còn chưa thân thiện với nhiều người khác.

căn hộ thương mại
Căn hộ thương mại – mô hình khá toàn diện

1. Biết gì về căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại, chỉ cần nghe đến từ thương mại thì chúng ta cũng đã nghĩ ngay đến cái gì thuộc về buôn bán, kinh doanh. Căn hộ thương mại trong tiếng anh là Shophouse, đây là loại căn hộ vừa kết hợp với kinh doanh buôn bán vừa kết hợp để ở. Chính vì thực hiện đồng loạt 2 chức năng như vậy cho nên căn hộ thương mại thường có diện tích khá rộng, có thể nói là rộng gấp rưỡi hoặc gấp 2 so với căn hộ bình thường.

Cũng chính vì căn hộ chuyên về buôn bán cho nên về cách thiết kế căn hộ này cũng rất độc đáo để thu hút khách hàng.

2. Đặc điểm của căn hộ thương mại

căn hộ thương mại
Căn hộ thương mại áp dụng nhiều ở trung tâm thành phố lớn

Vị trí đắc địa

Không thể nào kinh doanh, buôn bán phát đạt ở một nơi dân cư thấp và đời sống không cao, chính vì vậy mà thường hay tập trung ở những nơi trung tâm, dân cư sầm uất. Và đặc biệt là tập trung ở tầng trệt của các chung cư cao cấp, ngay trên mặt tiền chính, vì chỉ có tập trung ở những nơi như thế này thì mới đảm bảo lượng khách ổn định, đa phần là căn hộ thương mại này có nguồn khách dồi dào người dân sống ở chung cư.

Không gian của căn hộ thương mại thật lí tưởng

căn hộ thương mại
Căn hộ thương mại có không gian lý tưởng

Khách hàng đến các căn hộ thương mại không chỉ để mua những món hàng rồi quay lưng đi như ở các cửa hành tiện lợi hay siêu thị mà họ thường đến đây để vừa nhâm nhi cà phê, vừa làm việc hoặc đọc sách. Như thế không gian của căn hộ thương mại phải thật lý tưởng và căn hộ thương mại phù hợp với kinh doanh cà phê hoặc mặt hàng thời trang cao cấp…

Các mặt hàng kinh doanh ở căn hộ thương mại thường dành cho giới thượng lưu, vì những sản phẩm này thuộc sản phẩm hạng sang.

Thiết kế thông minh

Ngoài mô hình kinh doanh ra thì căn hộ thương mại còn được cho thuê để làm văn phòng công ty cho nên thiết kế cho căn hộ thương mại thường thiết kế khép kín và rất sang trọng. Nếu công ty nào chọn cách thuê làm văn phòng đại diện công ty thì đó cũng là một ý tưởng hay.

Mô hình khá toàn diện

Như đã nói ngay từ ban đầu, căn hộ thương mại thường là vừa để ở vừa để kinh doanh, cho nên sở hữu một căn hộ thương mại cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu cho mình một nơi ở, thỏa mãn cả 2 điều kiện nên bạn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền.

Tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường bất động sản nhưng mô hình này được áp dụng khá nhiều.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on Reddit
Reddit
Tags: Mua căn hộ chung cư, Mua chung cư

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm cần biết trước khi mua căn hộ chung cư (P.2)

Kinh nghiệm cần biết trước khi mua căn hộ chung cư

Trước khi mua căn hộ trả góp nên chuẩn bị những gì?

Những kiến thức cần biết về nhà liền kề

Một ngày trải nghiệm với căn hộ du lịch

Tất tần tật kinh nghiệm mua nhà trả góp

Căn hộ Studio lý tưởng cho với sống độc thân

can-ho-resort-mat-tien-song-xu-huong-lua-chon-hien-nay-hinh-anh 3

Mua chung cư cao cấp hay mua nhà – Bài toán lâu năm

← Có nên ở căn hộ dịch vụ hay không? ← Căn hộ Studio lý tưởng cho với sống độc thân