Những điều bạn chưa biết về phong thủy căn hộ

Đối với nhà ở hay căn hộ thì vấn đề phong thủy cũng vô cùng quan trọng, chính vì vậy trước khi quyết định mua căn hộ chung cư cao cấp bạn cần tìm hiểu kĩ những thông tin về phong thủy căn hộ để chọn được vị trí phù hợp nhất.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức

Vấn đề phong thủy rất quan trọng bạn không thể nào bỏ qua được, vậy những tiêu chí nào có thể xác định xem phong thủy có phù hợp với gia chủ? Các bạn cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Đối với cửa và ban công

Cửa chính là nơi đón những tài khí cát tường vào nhà, bạn phải đặc biệt chú ý đến cửa ra vào này. Thông thường người ta thích chọn những căn hộ có cửa ra vào cao, lớn để có thể đón những sinh khí tốt nhất vào nhà. Hướng cửa cũng phải hợp với mệnh của gia chủ. Cửa ra vào ở đây ý nói đến hai loại: cửa ra vào của chung cư và cửa ra vào của từng căn hộ. Quan trọng là cửa ra vào của chung cư có hợp với mệnh của bạn hay không? Nếu cửa ra vào của chung cư không được đẹp thì toàn bộ căn hộ cua chung cư cũng không được hoàn hảo mặc cho cửa căn hộ nhà bạn có hợp với mệnh bạn đi nữa.

Những lưu ý về phong thủy căn hộ

Thứ hai là ban công, ban công là phần không gian tiếp xúc với môi trường thiên nhiên bên ngoài. Ban công cũng là phần rất quan trọng, nhiều người cố gắng tìm những căn hộ có hướng phù hợp với tuổi, mệnh của mình. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hướng của cửa ra vào. Nhưng nhất định hướng ban công phải hứng được ánh sáng, nắng và gió tự nhiên vào nhà.

2. Hình dạng căn hộ

Nên chọn những căn hộ vuông vức, tránh những căn hộ bị méo mó hoặc có quá nhiều khuyết điểm. Đối với những căn hộ không được hoàn hảo về hình dạng không tốt cho phong thủy và rất khó khi bày biện, trang trí nội thất trong nhà. Hơn nữa khi sống trong những căn hộ như thế bạn sẽ có cảm giác rất khó chịu, không thoải mái.

3. Những lưu ý về phong thủy của cửa

Không nên chọn những căn hộ có cửa đối diện trực tiếp với cầu thang hoặc hành lang đâm thẳng vào. Những căn hộ được thiết kế như vậy là lỗi của nhà đầu tư vì cơ bản những căn hộ được thiết kế như vậy hoàn toàn không hợp với phong thủy. Thứ nhất, luông khí vào nhà là luồng không khí tích cực, ềm đềm chứ không phải là sự ồn ào, tấp nập, căn hộ phạm lỗi này dễ xảy ra thị phi, chủ nhà chịu nhiều áp lực là điều không tốt. Thứ hai, khi nhà có cửa gần lối cầu thang như vậy sẽ rất ồn ào, rất bất tiện cho gia chủ.

4. Khu vệ sinh

Có khá nhiều căn hộ chọn đặt nhà vệ sinh ngay ở cửa ra vào hoặc đặt nhà vệ sinh ngay giữa nhà, theo phong thủy thì như vậy sẽ không tốt, bất lợi cho sức khỏe của gia chủ. Cũng có nhiều căn hộ lồng ghép nhà vệ sinh bên trong phòng ngủ, nhiều người cho đó là tiện lợi nhưng thực ra như thế là điều không nên, đem lại những trở ngại về sức khỏe cho người ở.

Lỗi thường gặp là nhà về sinh tầng trên tương tác đè nặng lên khu bếp hay bàn thờ ở tầng dưới. Bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh của căn hộ bên cạnh… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý.

Nhà vệ sinh lúc nào cũng được giữ sạch sẽ và thường xuyên khép cửa để tránh những uế khí thoát ra ngoài.

5. Bố trí nội thất hợp lý

Một căn hộ thông thường được thiết kế  có 2 phòng ngủ. Nên lựa chọn hướng giường ngủ tốt với mệnh của chủ nhân, tránh hướng vào nhà vệ sinh hoặc hướng ra cửa, không đặt giường ngủ đối diện với gương sẽ tạo cảm giác lo sợ, bất an cho người ở.

Bày trí nội thất hợp lý là điều quan trọng cho phong thủy nhà bạn

Vị trí đặt bàn thờ cũng cực kỳ quan trọng, nên đặt bàn thờ ở những nơi sạch sẽ, thông thoáng, nơi đón những luồng sinh khí tích cực, nơi đặt bàn thờ cũng phụ thuộc vào vận mệnh của gia chủ.

6. Vị trí phòng bếp

Nên đặt phòng bếp ở nơi nào hơi kín một chút, nhiều người đặt phòng bếp trông ở ngoài, người ở ngoài nhìn thẳng vào phòng bếp nhà bạn. Điều này hoàn toàn không tốt theo quy luật phong thủy bởi khí từ cửa xộc thẳng vào nhà bếp. Nếu như những căn hộ đã được thiết kế mặc định như vậy không thể thay đổi được thì có thể khắc phục bằng cách trang trí một vài điểm nhấn phong thủy sẽ giúp che khuất lấp bớt.

Một số những thông tin về phong thủy căn hộ trên đây có thể giúp cho gia chủ có quyết đinh đúng đắn để đưa ra lựa chọn cuối cùng của mình.

Share this...
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on Reddit
Reddit
Tags: Phong thủy, phong thủy căn hộ, phong thủy nhà ở

Bài viết liên quan

mot-loi-phong-thuy-thuong-gap-hinh-anh-3

Một số lỗi phong thủy thường gặp

cach-sap-dat-do-dung-nha-bep-dung-huong-trong-can-ho-hinh-anh-1

Cách sắp đặt đồ dùng nhà bếp đúng hướng trong căn hộ

nhung-dieu-cam-khi-trang-tri-can-ho-co-dien-tich-nho-hinh-anh-2

Những điều cấm khi trang trí căn hộ có diện tích nhỏ

chia-se-meo-trang-tri-phong-khach-cho-can-ho-nho-hinh-anh-2

Chia sẻ mẹo trang trí phòng khách cho căn hộ nhỏ

nhung-van-de-phong-thuy-can-phai-biet-khi-mua-can-ho-hinh-anh-2

Những vấn đề phong thủy cần phải biết khi mua căn hộ

← Cách trang trí phòng ngủ của căn hộ nhỏ ← Chia sẻ mẹo trang trí phòng khách cho căn hộ nhỏ