Mua chung cư cao cấp hay mua nhà – Bài toán lâu năm

Khi trong túi bạn đã rủng rỉnh tiền, bạn không còn ý định tiếp tục ở nhà trọ, bạn bắt đầu chuyển sang muốn ở căn hộ chung cư cao cấp hoặc mua nhà. Và bài toán mua chung cư cao cấp hay mua nhà xuất hiện và bài toán này rất lâu đời nhưng vẫn chưa đưa ra đáp số cuối cùng.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

Thật khó để đưa ra câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi này, bởi vì mua chung cư hay mua nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, ví dụ như sở thích, điều kiện, vị trí,… Nhưng thông thường đối với các cặp vợ chồng mới cưới họ hay có xu hướng mua chung cư hơn là mua nhà. Lí do vì sao, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây:

1. Vị trí đẹp

Vị trí đẹp ở đây không những là vị trí có view đẹp mà còn là vị trí thuận lợi, đắc địa. Hiện nay có rất nhiều chung cư có view sông, bạn có thể hòa mình vài thiên nhiên, vứt bỏ những mệt mỏi của công việc, bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, mát mẻ.

chung cư cao cấp
Chung cư cao cấp là sự lựa chọn lý tưởng cho cặp vợ chồng son

Bên cạnh đó, hiện nay có nhiều chung cư có vị trí tọa lạc rất đắc địa, giao thông cũng rất thuận lợi, tiếp giáp với nhiều địa điểm công cộng đầu mối của thành phố, tạo điều kiện thuận lợi đi lại cho người ở.

2. Giao thông thuận lợi

Không một nhà đầu tư nào lại thờ ơ đến vị trí tọa lạc của dự án, hầu như họ đặt vấn đề vị trí lên hàng đầu vì thế tất cả các dự án chung cư đều rất thuận lợi về giao thông. Thông thường thì chung cư nằm gần những tuyến đường đại lộ để hạn chế tối đa hiện tượng kẹt xe.

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản nở rộ với những dự án căn hộ chung cư ven sông Sài Gòn, đây là một cơ hội để mô hình du lịch trên sông phát triển. Có những bến tàu di chuyển đến Bến nhà Rồng hoặc đi Vũng Tàu, vừa nhanh lại vừa có cơ hội ngắm cảnh sông nước.

3. Cơ sở hạ tầng

chung cư cao cấp
Chung cư cao cấp tiện nghi hơn mong đợi

Dĩ nhiên chung cư nào cũng đầu tư đẩy mạnh cơ sở hạ tầng để hút khách, vì thế các bạn có thể yên tâm về cơ sở vật chất. Hệ thống an ninh cũng như hệ thống điện nước được đầu tư lắp đặt, tránh những tình trạng xấu xảy ra. Bên cạnh đó, hiện nay các chung cư đều tích hợp các khu dịch vụ trong đó, chẳng hạn như khu trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí, phòng tập thể dục, nhà trẻ, công viên, hồ bơi… Nói chung là trang bị về cơ sở hạ tầng chất lượng và tốt nhất để phục vụ cuộc sống tiện nghi của người ở. Có thể nhận xét rằng, khi ở chung cư bạn sẽ có cảm giác an toàn hơn khi ở nhà, vì ở căn hộ chung cư hệ thống camera và bảo hệ túc trực 24/24, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, hơn nữa ở chung cư bạn sẽ chẳng phải lo lắng về xe cộ, chỉ cần đi làm về chạy xe vào hầm, đã có người giữ xe, bạn cũng không cần phải lo lắng.

Nếu như bạn mới lập gia đình thì ở căn hộ chung cư cao cấp là một quyết định lý tưởng nhất, chúc bạn chọn được căn hộ ưng ý nhất!