Lựa chọn căn hộ cho người lao động

Những điều hướng của thị trường Bất động sản hướng đến nhiều người sử dụng sản phẩm, một trong số đó là sản phẩm căn hộ chung cư giành cho người lao động. Vậy thì đối với một người lao động với mức thu nhập bình thường thì nên lựa chọn loại căn hộ chung cư nào?

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

căn hộ cho người lao động
Căn hộ cho người lao động

Thời gian của người lao động đa phần là ở xưởng, nhà máy, họ rất ít khi nào ở nhà, vì vậy họ luôn muốn có một nơi thật thoải mái để sau khi kết thúc công việc trở về nhà họ cảm thấy thoải mái nhất. Có nhiều người chọn cách mua nhà, nhưng nhiều người quyết định thuê hoặc mua chung cư trả góp, nhưng thật ra việc mua một căn hộ chung cư sẽ phù hợp với người lao động hơn là mua đất xây nhà. Vì hiện nay có nhiều loại căn hộ chung cư được xây dựng chuyên dụng cho người lao động.

Nhưng trước khi quyết định mua căn hộ chung cư cho người lao động cần cân nhắc một số vấn đề sau đây:

1. Về khả năng tài chính

Khả năng tài chính là vấn đề được cân nhắc đầu tiên, phải biết liệu cơm gắp mắm để bị rơi vào tình trang mất khả năng chi trả. Người lao động nên tranh thủ những chế độ ưu đãi của nhà đầu tư, như thế sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền.

căn hộ cho người lao động
Những lưu ý khi chọn căn hộ cho người lao động

Bạn phải nên cân nhắc cho thật kĩ vì không những phải đóng tiền hàng tháng mà bạn còn phải chi trả thêm cho một số những khoản khác như: tiền bảo vệ chung cư, tiền vệ sinh,… Nếu như các khoản này gây làm khó khăn cho tài chính của bạn thì bạn nên tham khảo thêm những căn hộ khác với mức phí thấp hơn hoặc những chung cư không tính các mức phí phát sinh.

Các bạn nên tham khảo nhiều chỗ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng vì bạn sẽ gặp những rắc rối về chi trả sau này, sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn đấy.

2. Kiểm tra thông tin trước khi đưa ra quyết định

Với sức mạnh của truyền thông như hiện nay thì bạn cần phải kiểm tra thông tin trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, vì nghệ thuật quảng cáo tràn lan, thậm chí là nói quá và sai sự thật làm cho nhiều người bị lầm tưởng, cho nên nhất định bạn phải kiểm tra thông tin trước khi quyết định.

Bạn phải đến tận nơi để xem, thậm chí là không phải đến chỉ một lần mà nhiều lần sau đó. Nếu được thì bạn có thể bắt chuyện với một số người đã ở để xem những chế độ ưu đãi mà người ta quảng cáo có đúng với sự thật hay không.

Cẩn thận hơn bạn nên đến gặp trực tiếp đối tác để chọn được nhà phân phối để có mức ưu đãi tốt nhất và tránh những trường hợp bị “cò” giăng bẫy.

3. Một số chi phí phát sinh

Những đã nói ở trên thì ngoài những chi phí bạn cần phải trả hàng tháng ra thì bạn cần phải chi trả thêm vài khoản khác, những khoản phát sinh đó nghe thì đơn giản nhưng nó sẽ phiền phức nếu như con số đó cứ tăng lên hàng tháng. Vì thế, để tránh tình trạng đó bạn nên thống nhất với ban quản lí ngay từ ban đầu và những cam kết đó cần được ghi vào hợp đồng để tránh tình trạng tăng các khoản phí một cách vô lý.

Không ít trường hợp thế này xảy ra, cho nên công tác ban đầu rất quan trọng, bạn phải thỏa thuận cho thật kĩ đến tránh tình trạng phiền phức.

4. Dịch vụ công cộng, tiện ích

Quan tâm đến dịch vụ công cộng, tiện ích để đảm bảo cuộc sống của bạn tiện nghi hơn, nếu như gia đình bạn có em bé nhỏ thì bạn nên chọn chung cư nào có nhà trẻ ở tầng trệt để việc đi học của bé tiện hơn, bố mẹ lại không mất nhiều thời gian đón đưa bé hàng ngày.

căn hộ cho người lao động
Cần lưu ý những tiện ích của chung cư

Ngoài vấn đề giáo dục ra thì bạn cũng nên quan tâm đến khu vui chơi giải trí giành cho bé, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng thời gian vào mỗi dịp cuối tuần để đưa bé đi chơi xa, mà ngay trong khuôn viên của chung cư cũng có khu vui chơi.

Ngoài giáo dục và giải trí ra thì bạn cũng nên chú ý đến vấn đề y tế, dịch vụ… Hiện nay có nhiều chung cư xây dựng khu thương mại như siêu thị mini ngay dưới tầng trệt của tòa nhà để tiện việc mua sắm cho gia đình.

5. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của chung cư phải đảm bảo hệ thống đèn điện, hệ thống cấp thoát nước và hệ thống an ninh… Tất cả phải được trang bị đầy đủ vì cuộc sống an toàn mới làm cho bạn cảm thấy yên tâm mà làm việc được.

Với một số điểm cần lưu ý trên đây, hi vọng người dân lao động lựa chọn cho mình một căn hộ vừa ý, vừa túi tiền nhất. Chúc các bạn sớm tìm được một nơi ở lý tưởng.