Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư nhất định phải biết

Hiện nay chung cư mọc nhiều lên như nấm, nhưng không phải chung cư nào cũng giống nhau. Người mua phải hết sức cân nhắc trước khi đưa ra quyết định mua. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mua căn hộ chung cư mà bạn cần phải biết.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

kinh nghiệm mua căn hộ
Một số kinh nghiệm mua căn hộ chung cư

1. Chủ đầu tư

Trên thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư xây dựng khác nhau. Nhưng cũng không phải bất kì chủ đầu tư nào cũng có uy tín như nhau. Chính vì vậy trước khi mua chung cư trả góp bạn cần nên tìm hiểu thông tin về chủ đầu tư, nên chọn những chủ đầu từ có chỗ đứng lâu năm trên thị trường bất động sản, được nhiều người tin tưởng sử dụng và có uy tín.

Tránh trường hợp gặp phải các chủ đầu tư không rõ ràng, không đáng tin cậy thì chắc chắn sau này sẽ gây cho bạn những phiền phức đấy!

2. Tiện ích đầy đủ

Mua căn hộ chung cư hay mua nhà chính là chuẩn bị một nơi gắn bó với bạn suốt cuộc đời, vì thế bạn phải thật quan tâm chú ý đến những tiện ích ở đây để cuộc sống của bạn thêm phần tiện nghi. Chẳng hạn như bạn nên chọn những chung cư nào có tích hợp khu vui chơi giải trí, khu thương mại, nhà trẻ, hồ bơi, siêu thị, phòng tập thể dục, công viên… để phục vụ đủ nhu cầu cho người ở, giúp tiết kiệm bớt thời gian.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn những chung cư có tích hợp nhiều tiện ích như thế để bạn cảm thấy cuộc sống thoải mái và bớt căng thẳng hơn nhé!

3. Hệ thống an toàn

kinh nghiệm mua căn hộ
Cách lựa chọn căn hộ chung cư

An toàn là tiêu chí hàng đầu, vì chẳng ai muốn căn hộ mình ở rình rập những nguy hiểm, làm cho cuộc sống thêm lo lắng. Hệ thống an toàn được nói đến ở đây chính là hệ thống an ninh, hệ thống điện nước,… phải được đảm bảo và hoạt động bình thường chứ không phải là kiểu chỉ có cho vui. Trước khi mua bạn nên xem xét xem tình hình an ninh ở đó như thế nào có đảm bảo hay không.

4. Về phong thủy

Phong thủy là vấn đề quan trọng, từ xưa đến nay ông bà ta có quan điểm phong thủy hợp với gia chủ thì mới làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào cho nên vấn đề phong thủy cũng cần được lưu tâm đến vì người ta thường có câu “có kiêng có lành”.

Như đã nói, nhà là nơi để trở về sau những giờ làm việc mệt mỏi, vì vậy cần lưu ý về tất cả những yếu tố cần thiết trên để sở hữu một căn hộ lý tưởng nhất. Nhanh tay ghi lại những kinh nghiệm mua chung cư này nhé, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy nhé!

Chúc các bạn may mắn!


Bài viết liên quan