Giải quyết câu chuyện nên mua nhà hay mua đất?

Nhu cầu về chỗ ở nhà càng tăng cao, số lượng người dân đổ về sống và làm việc ở các thành phố lớn ngay càng lớn, chính vì vậy mà sức ép về chỗ ở ngày càng lớn. Nhiều người đau đầu với bài toán muôn thuở nên mua nhà hay mua đất? Chúng ta cùng nhau giải quyết câu chuyện này.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

nên mua nhà hay mua đất
Bài toán nên mua nhà hay mua đất đang làm đau đầu nhiều người

Hiện nay đa phần người ta hay chọn cách mua căn hộ chung cư trả góp hoặc mua nhà, nhưng số còn lại họ chọn cách mua đất xây nhà thay vì mua nguyên một căn nhà xây sẵn. Đây là vấn đề đau đầu của nhiều gia đình, họ đang rất băn khoăn vì không biết giải quyết như thế nào vì mỗi thứ đều có một ưu và nhược điểm khác nhau. Chúng tôi đưa ra vài lập luận dưới đây, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định.

1. Về chi phí

Nhiều người cho rằng mua nhà xây sẵn thì sx tiết kiệm được một số tiền khá lớn hơn việc mua đất rồi xây nhà, nhưng điều đó cũng chưa thật sự đúng vì vẫn có nhiều trường hợp mua đất, xây nhà vẫn rẻ hơn rất nhiều so với mua nhà xây sẵn.

Ngoài ra chưa kể đến những trường hợp gia chủ không có nhiều thời gian để giám sát, nghiên cứu thông tin chính xác cho nên bị nhà thầu hét giá cao, ép giá nhưng công trình lại kém chất lượng.

nên mua nhà hay mua đất
giải quyết câu chuyện nên mua nhà hay mua đất

Nếu như để bạn tự do lựa chọn một mảnh đất ưng ý với sở thích, hợp với phong thủy, thuận tiện đi lại… của mình rồi tự xây nhà theo ý thích thì đó là một điều quá lý tưởng. Hơn nữa giá đất hiện nay cũng rất linh động phụ thuộc vào vị trí của từng khu vực bạn dễ dàng lựa chọn cho mình mảnh đất vừa với túi tiền.

Một ưu điểm lớn nhất của mua đất xây nhà là bạn có thể mua đất để đó, đến khi nào tài chính cho phép thì bắt đầu xây nhà. Như vậy bạn sẽ linh động hơn rất nhiều. Còn mua nhà xây sẵn thì đôi khi bạn cảm thấy tài chính của mình eo hẹp và bạn phải cần viện trợ từ những người xung quanh.

2. Chất lượng công trình

Hiện nay có rất nhiều lên tiếng phàn nàn về chất lượng công trình của nhà những căn nhà xây sẵn. Anh Hoàng Duy 30 tuổi ở huyện Nhà Bè cho biết căn nhà của anh đang ở cũng được xây sẵn rồi bán lại nhưng chất lượng cuae căn nhà này hiện nay đang xuống cấp, nhiều vết nứt xuất hiện. Ban đầu anh nghĩ mua nhà xây sữn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí những thực ra chất lượng lại không như anh mong đợi.

Mua

Hiện tượng nhà thầu rút ruột công trình, nên vật tư và chất lượng thi công không đạt yêu cầu. Nhiều người tin tưởng tuyệt đối với nhà thầu đó là một điều ngây thơ vì chủ thầu hiện nay có nhiều phép biến hóa không ngờ.

Nếu như bạn mua đất rồi đứng ra chọn vật tư, giám sát xây dựng và xây dựng theo ý thích của mình. Chỉ có như vậy thì ngôi nhà của bạn mới đảm bảo chất lượng.

Ai cũng muốn có một ngôi nhà như mơ ước thế thì tại sao chúng ta lại không giành thời gian để đầu tư cho ngôi nhà của mình, vừa chất lượng lại vừa tiết kiệm.

3. Thời gian và công sức

Thông thường thì mua một căn nhà xây sẵn sẽ đỡ tốn thời gian hơn, chỉ tốn thời gian ở giai đoạn đầu để tìm kiếm cho mình một căn nhà hợp lí, nhưng sau đó thì thủ tục rất nhanh. Còn mua đất xây nhà thì tốt nhiều thời gian, từ khâu chọn đất cho đến khâu mua vật tư và giám sát thi công. Nhưng bù lại chúng ta sẽ có một ngôi nhà ưng ý và tiết kiệm.

Để tiết kiệm thời gian thì chúng ta nên tìm một đơn vị thi công nhiệt tình, vì nếu như chọn đội thi công thờ ơ, vô trách nhiệm thì công trình của bạn kéo dài rất lâu và tốn thêm nhiều khoản phát sinh.

Trong quá trình xây dựng bạn phải có mặt thường xuyên để kiểm tra chất lượng thi công và tuyệt đối không được giao 100% cho đội xây dựng, chắc chắn họ sẽ làm bạn thất vọng.

Dựa trên một vài khía cạnh được phân tích thì chúng tôi nghĩ rằng bạn đã có những ý kiến cho riêng mình và đưa ra quyết định đúng đắn. Chúc các bạn sở hữu một căn nhà tuyệt vời nhất.