Căn hộ Studio lý tưởng cho với sống độc thân

Bạn là sinh viên mới ra trường, bạn muốn cuộc sống một mình trong căn hộ nhỏ nhỏ, xinh xinh và có lẽ căn hộ trả góp là sự lựa chọn lý tưởng nhất giành cho bạn. Vậy tại sao chúng ta không sở hữu ngay một căn ngay hôm nay? Và căn hộ Studio là một ý tưởng hay cho bạn.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

căn hộ studio
Căn hộ studio phù hợp với người độc thân hoặc vợ chồng mới cưới

Trước khi tìm hiểu căn hộ Studio phù hợp với người độc thân như thế nào thì chúng ta phải tìm hiểu căn hộ Studio là gì?

1. Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ Studio là một dạng căn hộ nhỏ, diện tích tối thiểu ở mức 25m2 và tối đa ở mức 60-65m2, loại căn hộ này phù hợp với 1-2 người ở. Mặc dù diện tích hơi nhỏ nhưng cũng đầy đủ tiện nghi, vẫn tạo cho bạn cảm giác thoải mái.

2. Tiện ích của căn hộ Studio

Căn hộ Studio là sự lựa chọn lý tưởng cho những bạn sinh viên vừa mới ra trường hoặc những cặp vợ chồng mới cưới, đây là căn hộ được sử dụng phổ biến ở nước ngoài và hiện nay cũng đang phổ biến ở Việt Nam. Khác hẳn với căn hộ Penthouse hoặc căn hộ Duplex, căn hộ Studio có diện tích khá khiêm tốn, nhưng nếu như bạn khéo léo trong cách sắp xếp, bày trí thì chắc chắn căn hộ của bạn không kém phần sang trọng.

căn hộ studio
Đặc trưng của căn hộ Studio

Sự khác biệt lớn nhất để tạo ra đặc trưng riêng với những loại căn hộ còn lại là loại căn hộ này không có sự phân biệt, ngăn cách giữa các phòng với nhau, nói một cách khác là không gian nhỏ nằm trong không gian lớn và tất cả nằm chung trong một tổng thể. Nếu như căn hộ mà được ngăn thành 1-2 phòng ngủ thì như thế cũng không phải là căn hộ Studio. Vì căn hộ Studio không hề có sự xuất hiện của bất kì một bức tường ngăn cách nào và những trang thiết bị trong căn hộ được bố trí và bày biện tùy theo ý của chủ nhà. Có thể nói không gian của loại căn hộ này theo lối mở hoàn toàn, rất độc đáo.

3. Vài lưu ý để có một căn hộ Studio tuyệt vời

Như đã nói ở trên, để có một căn hộ Studio độc đáo, phong cách riêng đòi hỏi sự khéo léo trong cách bạn bày trí, thiết kế. Vì diện tích khiêm tốn như vậy nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn nội thất để vừa tiết kiệm diện tích lại vừa mở rộng không gian trong phòng.

Đầu tiên là lựa chọn giường, bạn nên chọn cho mình một chiếc giường phù hợp với mình, nếu như bạn sống 1 mình thì không nên mua 1 chiếc giường có diện tích quá lớn, một khoảng không gian của bị lãng phí đấy nhé! Chiếc giường được xem là nơi riêng tư của bạn, chính vì vậy bạn nên khéo léo đặt chiếc giường ở vị trí xa cửa ra vào nhé!

căn hộ studio
Nếu khéo léo bày trí thì căn hộ studio của bạn thật tuyệt

Không gian phòng khách là sinh hoạt nhiều nhất, đây là nơi tiếp khách, bạn có thể trang bị một bộ sofa hoặc bàn kính, bạn nên dành nhiều không gian cho phòng khách, vì ngoài việc tiếp khách thì đây còn là nơi thoải mái đọc sách hay xem phim sau giờ làm việc mệt mỏi.

Không gian phòng bếp khá nhỏ, bạn chỉ nên chọn những đồ dùng nào nhỏ gọn, tiện ích,, ví dụ như bếp điện, lò vi sóng,… kết hợp với một chiếc bàn ăn nhỏ, vừa cho 2-4 người ngồi.

Không gian còn lại nếu còn nhiều bạn có thể đặt một chiếc bàn làm việc tích hợp với kệ sách, nếu được thì bạn nên đặt chiếc bàn này bên cạnh cửa sổ để tạo không gian làm việc thoải mái nhất.

Sau khi phân tích một vài đặc điểm của căn hộ Studio bạn thấy loại căn hộ này hoàn toàn phù hợp với người độc thân hoặc vợ chồng mới cưới.

Nếu bạn đang độc thân và muốn trải nghiệm cuộc sống ở chung cư thì loại căn hộ này rất phù hợp với người như bạn.


Bài viết liên quan