Gem Riverside Đất Xanh

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ mang lại hạnh phúc gia đình

Cách bố trí phong thủy phòng ngủ có vai trò rất quan trọng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình, duy trì nòi giống và tích lũy của cải. Bài viết sau đây xin chia sẻ các nguyên tắc bài trí phong thủy phù hợp với mọi gia chủ. Có những điều bạn nên làm nhưng có những điều bạn cần tránh trên con đường xây dựng tổ ấm.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

1. Chọn giường phù hợp

Có người cho rằng nếu như phòng ngủ là “thiên đường” thì giường ngủ được ví như “trái tim”. Đây chính là nội thất quan trọng nhất bạn cần quan tâm trong cách bố trí phong thủy phòng ngủ. Kích thước, chiều cao, mẫu mã của giường cần được thiết kế sao cho phù hợp với gia chủ. Một chiếc giường ngủ chất lượng sẽ mang lại dòng chảy năng lượng dồi dào và một giấc ngủ thoải mái cho bạn.

2. Hình dáng phòng ngủ vuông hoặc chữ nhật

Theo các nghiên cứu phong thủy, một căn phòng ngủ có hình dạng lồi lõm, hình tròn hoặc hình thang sẽ làm mất vượng khí trong phòng. Từ đó, tiền tài cũng như sức khỏe của gia chủ cũng bị ảnh hưởng. Do đó, phòng ngủ chỉ nên thiết kế vuông vức hoặc theo hình chữ nhật. Chúng đại diện cho hành Thổ – vững bền và chắc chắn.

3. Tạo khoảng trống dưới gầm giường

Một chiếc giường nếu lưu trữ quá nhiều đồ ở dưới gầm sẽ tác động xấu đến năng lượng tuần hoàn. Để có một giấc ngủ ngon, bạn cần tạo một khoảng trống và không gian rộng dưới gầm.

4. Không đặt giường đối diện cửa phòng

Trong cách bố trí phong thủy phòng ngủ tuyệt đối kiêng kỵ đặt giường ngủ đối diện hoặc gần với cửa. Bởi nơi cửa ra vào luôn có một nguồn năng lượng rất mạnh. Nó có thể khiến bạn ngủ thường xuyên bị giật mình, khó ngủ. Thậm chí theo một số nhà phong thủy, đây chính là nguyên nhân khiến một số trường hợp gia chủ gặp nhiều bệnh tật. Vị trí kê giường tốt nhất nên chéo với cửa ra vào, nên có một khoảng cách rộng với cửa. Trong trường hợp không thể do không gian quá nhỏ hoặc do thiết kế đặc biệt của phòng ngủ, bạn có thể bài trí một vách ngăn di động. Đó có thể là tủ hoặc rèm để cản trở dòng năng lượng trực diện từ cửa vào.

5. Hạn chế treo gương trong phòng ngủ

Một trong những sai lầm dễ mắc phải nhất trong cách bố trí phong thủy phòng ngủ là treo gương. Gương soi là đồ vật rất cần thiết và dường như không thể thiếu. Thế nhưng sự xuất hiện của nó ở vài vị trí nhất định sẽ gây cản trở giấc ngủ. Bạn cần hạn chế treo gương đối diện giường ngủ, phía sau đầu giường, bên cạnh giường.

6. Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ

Phòng ngủ chính là nơi để bạn tìm về sau một ngày dài lao động mệt mỏi bên ngoài. Ánh sáng dịu nhẹ sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên thư giãn và nhanh đến với giấc ngủ hơn. Bạn chỉ nên sử dụng đèn ngủ nhỏ nhắn với ánh sáng nhè nhẹ. Tránh dùng đèn chùm với cường độ quá sáng tạo thêm áp lực cho giấc ngủ.

7. Nói “không” với đồ vật liên quan đến nước

Dân gian có câu “tiền ra như nước”, nếu trong phòng ngủ bạn bố trí một bức tranh thủy mạc, bể cá nhỏ hoặc những đồ vật liên quan đến nước có thể tiền tài nhà bạn ngày càng hao hụt. Vì vậy, các gia chủ lưu ý chỉ nên treo những bức tranh phong cảnh hoặc hình ảnh giúp truyền cảm hứng để bạn cảm thấy phấn khởi sau mỗi sáng thức dậy.

Những chi tiết rất nhỏ nhưng nếu bỏ qua và không chú ý có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tiền tài, sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Hy vọng với 7 cách bố trí phong thủy phòng ngủ như trên bạn có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thiết kế cho không gian riêng tư của mình.