Bật mí kinh nghiệm mua đất nền vừa tiết kiệm lại an toàn

Nhiều người hiện nay chọn mua căn hộ chung cư để ở hoặc mua đất để xây nhà, nhưng có nhiều người lại chọn cách mua đất nền xây nhà, nhưng làm sao để có thể mua được miếng đất vừa rẻ lại vừa an toàn, không bị thương lái gạt?

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

Kinh nghiệm mua đất nền vừa an toàn lại rẻ
Kinh nghiệm mua đất nền vừa an toàn lại rẻ

Qũy đất ngày càng bị thu hẹp trong khi số lượng người có nhu cầu về nhà ở lại tăng cao. Nhiều người chọn cách mua đất để xây nhà, đó là một ý tưởng hay nhưng để mua được miếng đất vừa ý thì không phải là điều đơn giản. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm về mua đất nền.

1. Tìm hiểu thật kĩ về mảnh đất muốn mua

Trước khi quyết định mua một miếng đất bạn nhất định không được bỏ qua bước tìm hiểu kĩ về mảnh đất đó, sẽ có rất nhiều vấn đề mà bạn cần phải tìm hiểu, ví dự như về chủ quyền mảnh đất, có đang nằm trong danh sách đất bị tranh chấp hay không?

Kinh nghiệm mua đất nền
Kinh nghiệm mua đất nền

Và tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp với chủ đất, không nên thông qua thương lái vì thương lái sẽ hét giá cao hơn nhiều so với giá gốc. Nhưng nhất định bạn phải tìm hiểu thật kĩ vì tránh trường hợp bị vướng vào bẫy của thương lái.

2. Giấy tờ pháp lý phải đảm bảo

Giấy tờ là vấn đề quan trọng vì nếu khâu giấy tờ không đảm bảo an toàn sẽ dẫn đến một số những hệ lụy về sau như kiện cáo, chứng từ không rõ ràng. Các bạn lưu ý, tất cả hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến mua – bán đất đai phải có sự can thiệp của cơ quan pháp lý thì giấy tờ mới có hiệu lực. Như thế sau này có những vấn đề phát sinh mới có thể giải quyết được.

3. Xem xét vị trí đất

Vị trí cũng là một trong số những điểm cần lưu ý vì nếu như vị trí quá xa nơi làm việc hoặc xa trường học thì bạn cũng nên cân nhắc lại.

Đất nền ngày càng tăng giá trên thị trường Bất động sản
Đất nền ngày càng tăng giá trên thị trường Bất động sản

Ngoài vấn đề đi lại ra bạn cũng nên cân nhắc về khu vực dân cư ở đó như thế nào, có đảm bảo an toàn hay không, những khu tập trung nhiều dân trí thức sinh sống thì về cơ bản khu vực này an ninh khá tốt.

4. Một số lưu ý khi làm hợp đồng sang tên

Bước 1: Đặt cọc

Sau khi lựa chọn được mảnh đất vừa ý và giá cả phù hợp với túi tiền thì chúng ta bắt đầu bước đầu tiên đó là đặt cọc. Tiền cọc phụ thuộc vào hai bên thương lượng cho hợp lí, tùy vào giá trị mảnh đất. Thông thường thì khoảng 30 đến 50 triệu cho mỗi lô.

Bước 2: Công chứng hợp đồng

Đem hồ sơ nộp ở ủy ban nhân dân, giai đoạn này phải có sự có mặt của 2 bên. Công đoạn này hơi mất thời gian nhưng các bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần nhớ sự can thiệp của dịch vụ.

Bước 3: Đóng thuế

Lúc này hồ sơ đã được bên cơ quan nhà đất chuyển qua, bạn chỉ cần chờ đến ngày đúng hẹn tới đóng thuế như quy định. Sau khi đóng thuế xong bạn chỉ cần chờ đến ngày gọi lên nhận sổ đỏ.

Một số lưu ý về kinh nghiệm mua đất trên đây có thể giúp bạn mua được mảnh đất nền ưng ý nhưng lại tiết kiệm được một khoảng khá lớn.


Bài viết liên quan