\

Những điều chưa biết về căn hộ chung cư

Qũy đất ngày càng bị thu hẹp lại, đặc biệt là đất ở các khu thành phố trung tâm như Sài Gòn thì quỹ đất càng khan hiếm và số lượng người co nhu cầu về chỗ ở lại tỉ lệ nghịch với quỹ đất. Chính vì vậy mà số lượng người chọn cách ở căn hộ chung cư trả góp ngày càng nhiều.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

căn hộ chung cư
Mô hình căn hộ chung cư

Nhiều người đang phân vân vì không biết nên mua nhà hay mua căn hộ chung cư, nếu bạn chưa đưa ra kết quả cuối cùng thì bài viết dưới đây có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

1. Căn hộ chung cư là gì?

Chung cư là một tòa nhà lớn, trong đó có nhiều căn hộ, căn hộ là nơi gia đình sinh sống. Các căn hộ được xây dựng khép kín nhằm phục vụ nhu cầu sinh sống của các hộ dân trong chung cư.

Nói một cách dễ hiểu nhất, trong chung cư có rất nhiều căn hộ, là nơi sinh sống của nhiều người. Người ta hay gọi tắt là căn hộ, như vậy bạn đã có thể phân biệt được chung cư và căn hộ chưa?

2. Vai trò của căn hộ chung cư

căn hộ chung cư
Tiện ích của căn hộ chung cư

Như đã nói ở trên, quỹ đất ngày càng thu hẹp lại trong khi nhu cầu về chỗ ở lại tăng cao, vì thế căn hộ chung cư ra đời giải quyết bài toán về chỗ ở. Rất nhiều người thích cuộc sống ở chung cư vì nó khá an toàn và khi mua chung cư bạn sẽ được hưởng một số gói ưu đãi như trả góp hoặc được ngân hàng hỗ trợ vay vốn… giúp cho người mua có thể chủ động hơn với nguồn tài chính của mình.

3. Một vài điều cần chú ý khi mua căn hộ chung cư

căn hộ chung cư
Những điều bạn chưa biết về căn hộ chung cư

Trước khi quyết định mua căn hộ chung cư bạn cần phải cân nhắc một số vấn đề sau đây:

  • Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng là điều quan trọng vì bạn không thể một cuộc sống thoải mái nếu như cơ sở vật chất quá tồi tàn, không đủ phục vụ cho sinh hoạt thường nhật. Ví dụ như hệ thống điện, nước… phải được đảm bảo. Trên mặt bằng chung thì hiện nay hầu như các chung cư đều chú trọng đầu tư cơ sở vật chất để tăng tính cạnh tranh.

  • Hệ thống báo cháy

Để phòng ngừa những trường hợp xấu xảy ra thì bạn nhất định phải quan tâm đến hệ thống báo cháy, chữa cháy để đảm bảo cuộc sống an toàn, nên chọn những chung cư nào đã trang bị các thiết bị phòng chống chữa cháy đầy đủ ở các tòa nhà.

Ngoài ra thì bạn cũng nên quan tâm đến hệ thống camera ở các tòa nhà, ở nhà giữ xe để đảm bảo an toàn cho tài sản của mình.

  • Chỗ đậu xe

Hiện nay có nhiều người phàn nàn vì chung cư xây dựng nhà giữ xe nhỏ hoặc không có nhà giữ xe, để tiết kiệm một khoản tiền thì bạn nên chọn những chung cư có xây dựng nhà giữ xe và nhà giữ xe phải động rộng rãi.

  • Công trình tiện ích

Đa phần thì các chung cư hiện nay đều tích hợp các công trình tiện ích như: nhà trẻ, phòng tập gym, hồ bơi, phòng khám… để đáp ứng nhu cầu của người. Vì thế các bạn cũng nên cân nhắc những điều trên. Cuộc sống của gia đình bạn khá bất tiện nếu như nơi bạn ở không có những dịch vụ đó.

Một vài thông tin trên đây hi vọng có thể giúp ích cho các bạn, chúc các bạn tìm được một nơi ở lý tưởng nhất.

Bài viết liên quan