\

Những điều cần biết khi mua căn hộ hỗ trợ vay lãi suất thấp

Do vấn đề tài chính của mỗi người khác nhau cho nên nhiều nhà đầu tư đã mở rộng liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau để đưa ra những mức hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Ngoài những hỗ trợ từ phía ngân hàng ra thì khách hàng khi mua sản phẩm căn hộ sẽ được hưởng chính sách trả góp hàng tháng.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

Có nhiều người còn băn khoăn trước khái niệm căn hộ trả góp là gì? Khi mua căn hộ trả góp như vậy thì khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết hơn về những thắc mắc của khách hàng về căn hộ trả góp.

1. Mua nhà trả góp là gì?

Căn hộ trả góp là khi mua một căn hộ nhưng chúng ta không cần thanh toán 100% ngay lúc đó mà bạn chỉ cần thanh toán trước 20% hoặc 30% tùy thuộc vào thảo thuận ban đầu giữa bên mua và bên bán. Sau 1 khoản thời gian thì chủ đầu tư sẽ có 1 danh sách các giai đoạn để cho bạn thanh toán. Khi mua 1 căn hộ chung cư trả góp bạn sẽ được ngân hàng hoặc các tổ chức tính dụng cho vay khoản còn 70% còn lại giá trị căn nhà bằng việc bạn phải thế chấp chính căn hộ chung cư mà bạn mới mua hoặc có thể là 1 giá trị tài sản tương đương nào đó.

căn hộ trả góp
Căn hộ trả góp

Như vậy chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về căn hộ trả góp rồi đúng không nào. Đây là một lợi thế cho những hộ gia đình nào chưa có đủ điều kiện chi trả một lúc. Ngoài ra có những điều khoản mà trước khi quyết định mua căn hộ trả góp bạn cần chú ý.

2. Xác định kỹ khả năng chi trả

Gia chủ cần phải xác định kỹ khả năng chi trả của mình để tránh những khó khăn sẽ gặp phải sau này. Bạn cần xác định được khoản tài chính sau khi trừ các mức chi phí ra thì cả gia đình còn lại được bao nhiêu và con số đó có ổn định hay không? Con số đó có đủ khả năng chi trả hàng tháng hay không?

căn hộ trả góp
Những lưu ý khi mua căn hộ trả góp

Có rất nhiều vấn đề liên quan tới tài chính cho nên trước khi quyết định mua căn hộ hai vợ chồng nên ngồi lại bàn bạc với nhau để thông nhất các khoản chi phí để xem vấn đề tài chính có ổn hay không rồi mới quyết định mua căn hộ, tránh những đáng tiếc xảy ra sau này.

3. Khảo sát giá kỹ lưỡng

Có hai loại chung cư: thứ nhất là chung cư đã được xây dựng xong hoàn thành, thứ hai là chưng cư đang xây dựng. Đối với những chung cư đã xây xong và có người đến ở thì bạn có thể dễ dàng dò hỏi họ xem chất lượng, giá cả và tiện ích ở đây như thế nào, có đáng tin tưởng hay không.

Hiện nay sự phát triển như vũ bão của công nghệ làm cho thị trường quảng cáo trên mạng xã hội ngày càng nổi cộm làm cho nhiều khách hàng dễ bị chao đảo trước những trò quảng cáo quá lố, điều này khiến không ít khách hàng bị rơi vào tình trạng mua lầm. Đó là một điều đáng tiếc, vì thế trước khi quyết định mua căn hộ bạn cần cân nhắc cho thật kỹ trước khi mua.

Hơn nữa, hiện nay thị trường nhà đất ngày càng cạnh tranh với nhau về nhiều mawtyj cho nên bạn cũng nên dò giá ở nhiều nơi, nên cân nhắc vấn đề về gái cả và tiện ích, dĩ nhiên những căn hộ có giá cao hơn thì tiện ích đi kèm cũng phải chất lượng hơn.

Khách hàng khi có nhu cầu mua sản phẩm căn hộ thì nên đi đến gặp trực tiếp văn phòng đại diện của chủ đầu tư để được cung cấp những thông tin chính xác nhất, tránh trường hợp bị trung gian tăng thêm một khoản hoa hồng.

4. Tìm hiểu rõ về thông tin dự án

Điều trước tiên khi tìm hiểu thông tin về dự án là nên biết chủ đầu tư là ai? Nhà đầu tư này có đảm bảo chất lượng hay không? Tiêu chí đánh giá một chủ đầu tư uy tín là: Được nhiều người biết đến và chọn mua sản phẩm, mức độ phổ biến trong cả nước, nhà đầu tư có nhiều dự án chất lượng…

Nhà đầu tư uy tín cũng là một trong những điểm ưu thế cho người sử dụng vì một khi đã uy tín thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về hợp đồng và những điều khoản đã thống nhất trong đó. Hơn nữa một nhà đầu tư uy tín thì công trình của họ cũng chất lượng ví dụ như đúng tiến độ thị công, giao nhà đúng như lịch hẹn,…

căn hộ trả góp

Tiện ích dự án cũng là một điểm cần lưu ý vì bạn không thể nào sống trong môi trường bị thiếu thốn về cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng được. Nhưng tình hình hiện nay nhiều nhà đầu tư cạnh tranh với nhau cho nên vấn đề cơ sở vật chất hay cơ sở hạ tầng rất được quan tâm.

Kiểm tra về vấn đề pháp lý, căn hộ phải hoàn toàn thuộc quyền sử dụng của chủ đầu tư, không bị cầm cố hay chuyển nhượng cho bất kỳ một cá nhân hay tổ chức nào.

Các loại chi phí cũng được cân nhắc, khi quyết định mua căn hộ chung cư thì ngoài phải trả tiền hàng tháng ra thì bạn còn phải chi trả một vài khoản phí dịch vụ khác. Và những khoản phí này bạn cần phải thống nhất ngay từ ban đầu để tránh việc con số này tăng lên một cách không lý do.

Một số thông tin trên đây giúp cho bạn có thêm thông tin về mua căn hộ trả góp.

Bài viết liên quan