\

Những điều cấm khi trang trí căn hộ có diện tích nhỏ

Trang trí căn hộ trả góp có diện tích nhỏ luôn luôn đòi hỏi sự khéo léo, tinh tế và kĩ lưỡng. Chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số điều cấm kị khi trang trí căn hộ trả góp.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

trang trí căn hộ nhỏ
Cách trang trí căn hộ nhỏ

Một căn hộ đẹp là căn hộ được trang trí hài hòa và tiện dụng. Nhiều người cho rằng những căn hộ nhỏ thì không không thể nào biến thành một căn hộ đẹp được, nhưng đó là ý kiến sai. Căn hộ có diện tích nhỏ không có nghĩa là căn hộ xấu. Xấu hay đẹp phụ thuộc vào khả năng trang trí của gia chủ. Trang trí đẹp mắt, tiện dụng cho một căn hộ nhỏ không phải là điều dễ dàng nhưng không phải là không làm được. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn những điều cấm kị khi trang trí một căn hộ có diện tích nhỏ.

1. Sơn màu tối

trang trí căn hộ nhỏ
Không nên chọn màu sơn tối cho căn hộ nhỏ

Lựa màu sơn cho căn hộ có diện tích nhỏ thật là không đơn giản chút nào, nếu như bạn là người thích sự cầu kì, nhiều màu mè thì có lẽ không phù hợp với căn hộ có diện tích nhỏ. Đối với những căn hộ nhỏ thì tốt nhất bạn nên chọn những màu nhẹ nhàng, trung tính, càng nhẹ thì càng tốt. Chính những gam màu nhẹ này là bí quyết giúp cho căn hộ nhà bạn thêm phấn sáng sủa, đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho gia chủ.

2. Trần giả cồng kềnh

Nhà càng nhỏ thì càng đơn giản hóa thì càng tốt, đối với những căn hộ nhỏ mà trần giả lại quá cầu kỳ sẽ làm căn phòng của bạn bị bất cân xứng, chỉ nên chọn những mẫu trần giả đơn giản.

Trần giả quá cầu kỳ sẽ làm cho không gian bị hạn chế và trần giả cồng kềnh sẽ làm cho không gian bị nặng nề, tù túng, một số trần giả hiện nay được làm bằng thạch cao hay những chất liệu nhẹ khác.

3. Ngăn cách quá nhiều nội thất

Để tận dụng tối đa có khoảng không nên trang bày quá nhiều nội thất. Nhiều người chọn cách mua nhiều đồ nội thất với những kích thước khác nhau. Nhưng việc làm đó hoàn toàn sai lầm vì càng nhiều đồ đạc thì sẽ càng thu nhỏ khoảng không gian lại, cho nên bạn đừng dại dột mà mua sắm nhiều thứ đồ dùng trong nhà trong khi căn hộ của bé có diện tích tí hon.

Một điều nữa cần lưu ý khi chọn nội thất là nên chọn những thứ đồ dùng có màu tương đương với màu tường, nếu như bạn muốn tạo ngăn cách giữa phòng này với phòng kia thì tốt nhất nên chọn những màu gạch khác nhau, chẳng hạn như ngăn cách giữa phòng khách và phòng bếp bằng 2 loại gạch nền khác nhau, nhưng cũng không phải là chọn 2 màu gạch quá đối lập với nhau, như vậy sẽ làm cho căn hộ của bạn thêm rối mắt.

4. Những vách ngăn thô cứng

Đối với một căn hộ có diện tích nhỏ thì không nên sử dụng những vách ngăn thô cứng, thay vào đó chúng ta có thể sử dụng chất liệu kính, chỉ có chất liệu bằng kính thì mới mở rộng không gian nhà bạn ra rộng hơn và thoáng mát hơn.

5. Hệ thống chiếu sáng đơn điệu

Không gian nhỏ hẹp nhưng không hề đơn điệu nếu như bạn chọn cách thiết kế hệ thống điện đầy đủ tiện nghi. Những gam màu ánh sáng trắng sẽ làm cho căn hộ của bạn như được mở rộng ra, mát mẻ hơn.

trang trí căn hộ nhỏ
Không nên thiết lập ánh sáng quá đơn điệu

Sai lầm của nhiều người là họ chọn hệ thống chiếu sáng đơn điệu, ít ánh sáng hoặc ánh sáng chỉ tâp trung ở những vị trí chủ chốt, như vậy là không nên. Bạn nên lắp hệ thống đèn chiếu sáng ở khắp nơi trong phòng và nên chọn ánh sáng trắng nhé vì ánh sáng màu chỉ làm cho căn phòng của bạn thêm tù túng và nặng nề.

6. Nội thất quá cỡ

trang trí căn hộ nhỏ
Chỉ nên chọn những nội thất có kích cỡ tương đối

Cũng như đã chia sẻ ở trên thì trong một căn hộ có diện tích nhỏ bạn không nên chọn những nội thất quá lớn, như vậy sẽ làm nên mất cân xứng và cồng kềnh hơn cho ngôi nhà của bạn. Tốt nhất bạn chỉ nên chọn những nội thất có kích cỡ vừa phải thôi nhé! Những căn hộ nhỏ bé xinh xắn của chúng ta không phù hợp với những gì đồ sộ đâu.

Một vài chia sẻ trên đây có thể giúp cho chúng ta có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi trang trí căn hộ nhỏ bé của mình.

Bài viết liên quan