\

Nên mua đất ở đâu thì “hot” nhất tại TP.HCM?

Hiện nay quỹ đất tại TP.HCM đang dần bị thu hẹp lại nhưng nhu cầu về chỗ ở lại tăng cao, vì thế có nhiều người chọn cách ở căn hộ cao cấp, nhiều người lại chọn mua đất xây nhà. Nhưng dường như họ đang rất băn khoăn vì không biết nên mua đất ở đâu? Bài viết dưới đây có thể giúp các bạn có thêm những thông tin về đất đai tại TP.HCM.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

mua đất ở đâu
Mua đất ở đâu thì phù hợp nhất?

Thật ra câu chuyện nên mua đất ở đâu tại TP.HCM là một câu chuyện rất lâu và rất khó đưa ra một câu trả lời dứt khoát nào. Vì việc mua đất ở đâu phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác như: tài chính, mục đích sử dụng, sở thích… của gia chủ.

1. Phụ thuộc vào tài chính

Tài chính là điều rất quan trọng vì nếu không đủ tài chính thì dù có thích mảnh đất đó cũng không đủ khả năng mua, nếu như bạn có trong tay vài tỷ đồng sẽ khác hẳn với việc bạn có vài trăm triệu. Vì khi đó nhu cầu của bạn sẽ khác.

mua đất ở đâu
Mua đất ở đâu “hot” nhất?

Khi bạn có khoảng 3 tỉ trở lên thì bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, chẳng hạn như bạn có thể mua một mảnh đất ở Quận 7, Quận 2, Quận Thủ Đức… Đất ở những khu vực này đang rất sốt, vì hiện nay tình hình giãn dân về các vùng ven thành phố lớn, số lượng người dân đổ dồn về đây nhiều nên đất ở khu vực này tăng giá theo từng ngày. Nhưng nếu sở hữu một mảnh đất ở đây bạn hoàn toàn có thể xây một căn biệt thự sân vườn lớn.

Khách nước ngoài và giới thượng lưu đang đổ dồn về khu vực này rất đông.

Nhưng nếu như tài chính của bạn ở mức dưới 1 tỉ thì bạn nên cân nhắc lại, bạn nên chuyển sang các quận rìa thành phố như: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè,… giá đất ở đây chưa được đầu tư nên mức giá đất ở đây chưa quá đắt.

2. Mục đích sử dụng

Thông thường người ta mua đất phục vụ vào 2 mục đích chính: Mua đất xây nhà hoặc mua đất để đầu tư. Tùy vào mục đích sử dụng mà nên chọn mua đất ở đâu cho phù hợp. Ví dụ như nếu bạn mua đất để ở thì nên lựa chọn khu vực khu dân cư, dân trí đông, có tìm năng phát triển. Còn mua đất để đầu tư thì nên mua ở những khu vực gần khu công nghiệp, nhà máy… để xây dựng nhà trọ, quán ăn hay nhà nghỉ…

Nói chung ngay từ ban đầu bạn nên cân nhắc cho thật kĩ vì nếu như xác định mục đích không rõ ràng sẽ dẫn đến rắc rối, bạn không thể nào ở một nơi gần khu công nghiệp hay nhà máy. Ngược lại bạn cũng k thể nào xây dựng một xưởng sản xuất ngay trong khu dân cư.

3. Sở thích

Tài chính và mục đích là hai vấn đề quan trọng nhưng sở thích cũng quan trọng không kém, dĩ nhiên ai cũng muốn sau giờ làm trở về căn nhà của mình phải thật sự cảm thấy thoải mái. Cho nên khi mua đất cũng nên quan tâm đến ý thích, chẳng hạn như những bạn muốn yên tĩnh thì nên chọn mua đất ở quận 2, quận Thủ Đức, Quận 9, Quận 7… và không nên chọn những khu đất nằm ngoài mặt tiền sẽ rất ồn ào.

mua đất ở đâu
Mua đất ở đâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Còn những bạn nào thích sự năng động, nhộn nhịp thì có thể chọn mua đất ở các khu trung tâm như Quận 10, Quận 5, Quận Gò Vấp… Ngoài ra bạn có thể sở hữu một căn hộ chung cư, hiện nay giá cả của căn hộ cũng rất đa dạng, có các loại căn hộ giành cho người thu nhập thấp và căn hộ giành cho người có thu nhập khá.

Một vài thông tin trên đây có thể giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Bài viết liên quan