\

Lưu ý khi mua căn hộ không lãi suất TPHCM

Để hỗ trợ khách hàng tối đa, các dự án căn hộ hỗ trợ không lãi suất TPHCM từ nhiều nhà đầu tư bất động sản ra đời “rầm rộ” trong thời gian qua. Đứng về góc độ người tiêu dùng, trước khi mua căn hộ theo hình thức trả góp, chúng ta cần lưu ý đến những nguyên tắc trong bài viết sau đây.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ quận 2, chung cư quận Thủ Đức.

Lựa chọn chủ đầu tư có năng lực

Người tiêu dùng cần lưu ý không phải dự án căn hộ hỗ trợ vay không lãi suất TPHCM nào cũng đến từ nhà đầu tư uy tín. Trên thực tế, có một số trường hợp đó chỉ là một “chiêu” quảng cáo của nhà đầu tư để lấy lòng tin khách hàng. Đến khi mọi chuyện vỡ lẽ ra mới biết rằng: cùng một căn hộ chung cư mà họ đăng bán cho rất nhiều người.

các dự án trả không lãi suất

Người mua cần lựa chọn nhà đầu tư có uy tín, có “tên tuổi”. Quan trọng là họ có năng lực trên thị trường bất động sản. Trước khi quyết định ký hợp đồng, người mua cần thỏa thuận rõ ràng và cụ thể các điều khoản. Có thể là thời hạn dự kiến giao nhà, thời điểm giao nhà và cả những chế tài khi vi phạm. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện đúng quy định, người tiêu dùng có quyền yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Cần có bảo lãnh của ngân hàng

Theo quy định của Chính phủ, bất kỳ một dự án bất động sản nào kể cả dự án căn hộ hỗ trợ trả góp không lãi suất TPHCM phải có sự bảo lãnh của ngân hàng. Nhờ vậy, mới bảo đảm được quyền lợi cho người mua.

Giả sử căn hộ 1 tỷ đồng, chủ đầu tư phải nộp đúng 1 tỷ vào ngân hàng. Nếu nhà đầu tư không thể tiếp tục thực hiện dự án đó thì sao? Ngân hàng sẽ giải ngân số tiền này bồi thường cho người mua.

Mua nhà không lãi suất

Cần có giám sát của cơ quan chức năng

Theo quy định, mọi dự án bất động sản, có cả dự án căn hộ hỗ trợ không lãi suất TPHCM hiện nay phải được công khai minh bạch. Công khai tiến độ xây dựng cũng như hình thức giao dịch. Nếu cơ quan nào phê duyệt thì phải có kế hoạch kiểm tra sát sao. Ngoài ra, chủ đầu tư còn phải công khai qua sàn giao dịch chứng khoán.

Nếu chủ đầu tư đang xây dựng dở dang và bỏ giữa chừng, người mua sẽ làm thế nào? Hiện nay Sở Xây dựng TPHCM chỉ là cơ quan quản lý hành chính, không phải là cơ quan quản lý hợp đồng mua bán giữa hai bên. Nếu thấy nhà đầu tư có dấu hiệu lừa đảo, người dân có thể gửi đơn ra toà hoặc cơ quan công an để bảo vệ quyền lợi của mình.

Kiểm tra nội dung hợp đồng

Hầu hết các hợp đồng mua căn hộ không lãi suất TPHCM đều quy định điều khoản rõ ràng. Cần quan tâm đến số tiền cần thanh toán trong đợt đầu là bao nhiêu % giá trị dự án, trảkhông lãi suất khoảng bao lâu.

Trước khi ký hợp đồng, chúng ta cần xem xét kỹ lưỡng các quy định. Điều này tránh phát sinh thêm chi phí trong thời gian trả lãi. Lưu ý, các chi phí quản lý chung cư, chiết khấu, phí mua sắm nội thất…Người mua có thể yêu cầu nhà đầu tư hỗ trợ một phần.

Nếu thấy không phù hợp với pháp lý cũng như khả năng tài chính, người mua có quyền yêu cầu thương thảo để thống nhất điều khoản đôi bên.

Việc lựa chọn căn hộ không lãi suất TPHCM là quyết định và kế hoạch của nhiều gia đình trẻ. Chúng ta cần lưu ý những nguyên tắc trên đảm bảo quyền lợi cho mình mà vẫn có khả năng thanh toán hợp lý cho đến khi hoàn tất việc chi trả mua nhà.