\

Kinh nghiệm cần biết trước khi mua căn hộ chung cư (P.2)

Tiếp nối những Kinh nghiệm cần biết trước khi mua căn hộ chung cư  mà chúng tôi đã gửi đến các bạn kỳ trước, chúng tôi xin chia sẽ thêm một vài kinh nghiệm quý trong việc chọn mua căn hộ chung cư. Mời mọi người cùng theo dõi nhé!

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

2. Các vấn đề cần lưu ý khi mua căn hộ

 • Hệ thống báo cháy

Điều lo lắng nhất của nhiều người ở chung cư là hệ thống báo chảy không được đảm bảo, nhiều người hoảng sợ vì những sự cố cháy ở chung cư. Vì thế đây là vấn đề cần được cân nhắc kĩ để bảo vệ tính mạng và tài sản người ở.

 • Công trình tiện ích

Để đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và đảm bảo nhu cầu giải trí của người ở thì buộc nhà đầu tư phải chú ý đến những công trình tiện ích như: nhà trẻ, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, công viên… Tất cả những công trình tiện ích này phải được trang bị đầy đủ để khi người ở có nhu cầu thì có thể được đáp ứng trong nội khu mà không cần phải ra ngoài.

Các tiện ích căn hộ mang lại
Các tiện ích căn hộ mang lại

Hiện này có rất nhiều dự án đầu tư mạnh vào công trình này, chẳng hạn các dự án của tập đoàn Đất Xanh như căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ cao cấp quận 2, căn hộ chung cư cao cấp quận Thủ Đức… đều được tích hợp rất nhiều công trình tiện ích để phục vụ cho những nhu cầu của con người tại nội khu mà người ở không cần phải đi ra ngoài. Ví dụ như: hồ bơi, khu ẩm thực BBQ, cà phê sân vườn, nhà trẻ, khu vui chơi giải trí, phòng tập gym, đường đi bộ. Đặc biệt một trong số những điểm nổi bật nhất của căn hộ ven sông này là có cả bến du thuyền kết nối với Tân Cảng và bến Bạch Đằng, rất thú vị.

 • Những dịch vụ đi kèm

Một số dịch vụ đi kèm không thể nào thiếu đối với người ở chung cư như: dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ thể dục thể thao,… Những dịch vụ này phục vụ cho người ở trong nội khu, không mất nhiều thời gian để đi ra ngoài.

3. Tiêu chuẩn của căn hộ

Hiện nay có rất nhiều loại căn hộ khác nhau, từ căn hộ dành cho người có thu nhập thấp cho đến những căn hộ cao cấp với nhiều mức giá khác nhau nhưng tiêu chuẩn của một căn hộ bao gồm những yếu tố sau đây:

 • Căn hộ ít nhất phải có từ 2 phòng ngủ trở lên và đủ các phòng vệ sinh, phòng khách,..
 • Căn hộ phải có ban công
 • Phong thủy căn hộ phải phù hợp
 • Hướng căn hộ có thể đón được nắng gió
 • Các thiết bị chuẩn bị trong căn hộ có đảm bảo chất lượng không?
 • Hành lang và cầu thang có phù hợp với người sử dụng không
Tiêu chuẩn chọn mua căn hộ
Tiêu chuẩn chọn mua căn hộ

4. Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

 • Giá cả và hình thức thanh toán

Đối với những căn hộ đã hoàn thành xong thì bạn có thể dễ dàng định giá được chất lượng của căn hộ có tương đương với số tiền hay không? Còn những căn hộ chưa hoàn thành thì khi làm hợp đồng bạn nên thống nhất với chủ đầu tư cam kết chất lượng căn hộ để không xảy ra những vấn đề gây tranh cãi.

 • Quyền lợi và nghĩa vụ

Trong hợp đồng cần ghi rõ các điều khoản thống nhất về quyển và nghĩa vụ của bên mua và bên bán. Những điều khoản về thảo thuận về các mức phí phụ thu phải được thống nhất ngay từ ban đầu và bất kỳ những thỏa thuận nào cũng phải được ghi vào hợp đồng.

 • Phí quản lý chung cư

Phí quản lý chung cư là toàn bộ các khoản phí phải chi trả để đội quản lý chăm sóc nơi ở của bạn. Ở mỗi dự án sẽ có một mức phí quản lý khác nhau và con số đó có thể tăng giảm tùy theo từng dự án, nhưng ngay từ ban đầu khi ký hợp đồng bạn nên thống nhất với chủ đầu tư là mỗi năm con số này sẽ tăng lên bao nhiêu phần trăm để đảm bảo các khoản phí phát sinh tăng lên đột ngột mà không có lý do.

Trên đây là một số những lưu ý khi mua căn hộ mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn và hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một nơi ở đầy đủ và tiện nghi nhất cho gia đình mình. Các bạn nhanh tay lưu lại nhé, nhất định sẽ đến lúc các bạn cần đến những thông tin quan trọng này đấy.