\

Có nên mua căn hộ officetel làm văn phòng?

Nhiều công ty khởi nghiệp chọn cách thuê những căn hộ chung cư làm văn phòng làm công ty để tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn để thuê văn phòng bình thường và mô hình căn hộ tích hợp như thế có tên gọi là officetel, bạn đã biết gì về căn hộ này chưa?

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

1. Căn hộ Officetel là gì?

Căn hộ officetel là một mô hình khá mới mẻ tại Việt Nam, mặc dù còn khá non trẻ nhưng nhiều người đã nhận thấy được tiện dụng của nó khi vừa mới ra đời. Đây là loại căn hộ tích hợp 2 trong 1 vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm, có thể vừa để ở vừa để làm văn phòng. Mô hình này rất phù hợp với những doanh nghiệp star up.

So với giá cả nhiều loại căn hộ hoặc nhà ở khác thì giá căn hộ Officetel chỉ bằng một nửa và kinh phí đó phù hợp với nhiều doanh nghiệp trẻ.

căn hộ Officetel
căn hộ Officetel lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp trẻ

2. Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel

Theo những thông tin vào những năm gần đây, pháp luật không cho phép công ty đặt trụ sở ở chung cư. Nhưng chỉ đúng khi những công ty sử dụng căn hộ vào các mục đích kinh doanh khác như nhà hàng, karaoke hoặc những trường hợp doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng công nghiệp,… ngoài ra những trường hợp khác vẫn cho phép.

căn hộ Officetel
Mô hình căn hộ Officetel

Để đảm an toàn và không liên quan đến các điều khoản pháp lý thì tốt nhất trước khi mua căn hộ Officetel bạn nên đến xin ý kiến của chính quyền các cấp hoặc nhờ luật sư tư vấn. Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel:

  • Nên mua căn hộ chung cư chuyên dụng làm văn phòng

Để đảm bảo an toàn và không gặp những rắc rối về pháp luật thì tốt nhất các bạn nên tìm hiểu những chung cư chuyên dụng để làm văn phòng công ty. Vì hiện nay có rất nhiều những chung cư xây dựng chuyên dụng để các công ty làm văn phòng.

Những chung cư chuyên dụng làm văn phòng là một mô hình thông minh vì được kết cấu khép kín, không ồn ào, không ảnh đến những văn phòng xung quanh. Và hệ thống thang máy dành riêng cho những căn hộ này được thiết kế riêng để tránh trường hợp làm ảnh hưởng đến dân cư ở tòa nhà.

  • Chọn tầng của công ty phù hợp với chủ doanh nghiệp

Tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau mà gia chủ nên lựa chọn tầng nào phù hợp với mình để công việc hanh thông.

  • Cách sắp xếp bày trí trong phòng

Phong thủy các vật dụng trong văn phòng có ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng công việc. Chẳng hạn các bạn không nên bày trí khu vực nghỉ ngơi tách biệt với khu làm việc để tránh cảm giác lười biếng, buồn ngủ… Phải tạo một không khí làm việc tích cực.

Trên đây là một số kiến thức về căn hộ Officetel, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bài viết liên quan