\

Cách trang trí phòng ngủ của căn hộ nhỏ

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất dành cho bạn, sau những mệt mỏi của công việc trở về căn phòng riêng tư của mình bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái. Vậy trang trí phòng ngủ như thế nào để đem lại cho bạn sự thư thái nhất có thể.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

trang trí phòng ngủ
Cách trang trí phòng ngủ căn hộ nhỏ

Một phòng ngủ được xem là đẹp khi nó hợp lý và đầy đủ những công năng bên trong, vậy thì nên trang trí phòng ngủ như thế nào vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy. Cũng đừng vội than phiền rằng sao căn hộ trả góp của mình quá nhỏ hay phòng ngủ của mình quá chật. Chật hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách bạn trang trí như thế nào nữa. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách trang trí phòng ngủ căn hộ có diện tích nhỏ nhưng vẫn đảm bảo tiện ích.

1. Màu sắc trong phòng ngủ

Muốn cho căn hộ của bạn rộng rãi hơn, thoáng mát hơn thì quan trọng nhất là bạn hãy chọn cho mình màu sơn tường, nếu như chọn màu sơn tường là gam màu nhạt, nhẹ nhàng thì bỗng nhiên không gian phòng ngủ của bạn tự động rộng rãi và có chiều sâu hơn, đồng thời đem lại cho bạn cảm giác vui vẻ, thai thứ rất dễ chịu.

Phần sàn trên của phòng ngủ bạn có thể để màu trắng hoặc để màu cùng với tường phòng, sự đồng nhất như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ hiệu hơn, không bị rối mắt.

trang trí phòng ngủ
Nên chọn những tông màu nhẹ cho phòng ngủ

2. Lưu ý cách chọn thảm trong phòng ngủ

Lưu ý khi chọn thảm trong phòng ngủ không nên chọn những màu quá rực rỡ như ở trong phòng khách được, chỉ nên chọn những màu nhẹ nhàng và tương đồng với màu tường. Và dĩ nhiên là khi chọn thảm bạn cũng không nên chọn loại thảm có kích cỡ quá lớn, chỉ nên chọn những loại thảm để trải một phần dưới giường. Khi trải thảm kín cả một phòng sẽ làm cho bạn bị rối mắt đấy.

3. Phòng ngủ nhỏ và đồ dùng đa năng

Phòng ngủ nhỏ cũng nên chọn những đồ dùng tương xứng, không nên chọn đồ dùng quá lớn sẽ mất cân đối với căn phòng. Hơn nữa, để tiết kiệm diện tích thì bạn nên chọn những loại đồ dùng đa năng, như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoảng không. Thay vì mua thêm vài đồ nội thất trong nhà thì bạn chỉ cần mua một thứ nhưng lại tích hợp nhiều công dụng trong đó thì sẽ tiết kiệm được nhiều không gian.

trang trí phòng ngủ
Sử dụng nội thất đa năng là quyết định sáng suốt nhất

4. Nên sử dụng tủ âm tường

Tủ âm tường là một lựa chọn tốt nhất, không những tận dụng được nhiều không gian mà còn có thể phát huy hết công năng của nó. Bạn có thể làm một kệ sách âm tường hoặc tủ quần áo âm tường.

5. Đặt gương

Theo phong thủy thì bạn không nên đặt gương đối diện với giường ngủ và cũng không nên đặt gương đối diện với cửa ra vào, những sai lầm đó sẽ làm cho bạn cảm giác bất an, khó ngủ.

Vì phòng ngủ nhỏ nên bạn cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở trong vì khi nhà vệ sinh trong vừa làm căn phòng ngủ của bạn hẹp hơn và về phong thủy như vậy cũng không tốt. Nhà vệ sinh phát ra uế khí bất lợi cho cơ thể.

Một số điều cần chú ý về trang trí phòng ngủ sẽ giúp cho bạn có những bố trí hợp lý, vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy căn hộ.

Bài viết liên quan