\

Cách trang trí căn hộ cho vợ chồng son

Nhiều cặp vợ chồng son mới cưới nên họ có nhu cầu ở những căn hộ có diện tích nhỏ, nhưng họ thường e dè vì không biết phải trang trí căn hộ của mình như thế nào vừa đảm bảo tiện ích lại vừa thỏa mãn tính thẩm mỹ.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

cách trang trí căn hộ
Trang trí căn hộ đẹp mắt vừa tiện nghi cho gia đình nhỏ

Bài viết dưới đây hướng dẫn cho các bạn cách trang trí một căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, đảm bảo đọc xong bài viết này bạn sẽ có thêm động lực đứng dậy bày trí căn hộ của mình đẹp lộng lẫy.

1. Không gian hài hòa

Một căn hộ có diện tích nhỏ không có nghĩa là một căn hộ xấu, căn hộ chỉ xấu khi bạn không biết cách trang trí cho nó. Nếu như bạn muốn sở hữu một không gian đẹp trong chính căn hộ nhỏ của mình thì việc đầu tiên nhất cần phải làm là hãy lựa chọn màu tường, hãy chọn một loại màu thông minh nhất. Lưu ý, những gam màu trắng, xám, kem, nhu… là những gam màu trung tính, nhẹ nhàng và có tác dụng làm dịu mát ngôi nhà của bạn.

Hãy thử cảm giác đi ngoài đường nắng nóng về, những tác nhân bên ngoài sẽ làm cho bạn mệt mỏi vô cùng nhưng khi bước vào căn hộ của mình, những gam màu nhẹ, trung tính này sẽ làm cho bạn dịu những cơn mệt mỏi xuống và trả lại cho bạn cảm giác mát mẻ, dễ chịu.

Kết hợp với tường nhà với những màu nhẹ nhàng thì bạn có thể chọn cho mình những chiếc ghế sofa hay tám drap giường cũng là những màu trung tính, tương phản với tường để tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất có thể.

2. Phân tách không gian bằng kệ mở

Một cách hiệu quả nhất để chia không gian ra mà không làm căn phòng bị chật lại và vẫn giữ được độ thoáng mát và rộng rãi cho căn hộ của bạn chính là ngăn cách khu vực này với khu vực khác bằng những kệ mở.

Những chiếc kệ như thế này không những có tác dụng ngăn cách giữa khu vực này và khu vực khác mà còn có tác dụng lưu trữ đồ dụng như đựng sách, rượu… để làm cho căn hộ của bạn sang trọng hơn nhưng vẫn đảm bảo không làm tốn nhiều diện tích của bạn.

Còn một cách khác nếu như bạn không kệ, bạn có thể dùng những tấm thảm lót trang trí, khu vực phòng khách, khu vực phòng ngủ là những tấm thảm khác màu có tác dụng ngăn tách không gian.

Nếu như không sử dụng kệ mở, không sử dụng thảm thì bạn cũng có thể ngăn cách khu vực này với khu vực khác trong căn hộ bằng những chiếc rèm. Rèm sẽ được dùng giống như những bức bình phong trong nhà, khoảng cách giữa phòng ngủ và phòng khách bạn có thể ngăn bằng một chiếc rèm. Rèm vừa có tác dụng ngan cách và vừa có tác dụng tạo không gian riêng. Như thế chẳng phải quá tiện dụng hay sao?

3. Phụ kiện màu sắc

cách trang trí căn hộ
Diện tích nhỏ, tiện nghi to

Nếu như không gian chính của nhà bạn là gam màu nhẹ thì bạn cũng nên tập trung đầu tư một số phụ kiện màu sắc để tạo để nhấn, làm cho căn hộ của bạn thêm sinh động thay vì một màu sắc quá đơn điệu.

Có thể chọn một tấm thảm thổ cẩm nhiều màu sắc làm điểm nhấn ở phòng khách như vậy sẽ làm cho phòng khách nhà bạn nổi hơn. Ngoài ra thì bạn có thể chọn những chiếc gối phụ kiện cho ghế sofa là những màu tương đối sáng để làm cho căn phòng của bạn có những điểm chấm phá.

4. Sử dụng nội thất đã năng

Sử dụng nội thất đa năng là một quyết định đúng đắn cho những bạn nào ở căn hộ có diện tích nhỏ. Thay vì mua rất nhiều nội thất khác nhau thì bạn hãy mua một món đồ nhưng lại tích hợp được rất nhiều tiện ích trong đó. Ví dụ như mua một chiếc tủ đừng quần áo kết hớp với cả tủ để tivi hoặc một cái giường có cả tích hợp tủ quần áo.

Trang trí căn hộ
Căn hộ nhỏ nhưng đầy đủ tiện ích và đẹp mắt

Đối với những căn hộ nhỏ bạn không nên mua đồ nội thất có kích cỡ quá lớn, như vậy sẽ làm cho căn phòng của bạn bị mất cân đối và diện tích bị thu hẹp lại, rất khó coi.

Những điều cần lưu ý khi trang trí một căn hộ nhỏ dành cho 2 vợ chồng son trên đây có thể giúp cho bạn có những thiết kế thông minh, tiết kiệm được diện tích.

Bài viết liên quan