\

Cách sắp đặt đồ dùng nhà bếp đúng hướng trong căn hộ

Thông thường khi ở căn hộ chung cư rất ít người quan tâm đến cách sắp đặt đồ dùng trong nhà bếp nhưng ít ai biết cách sắp xếp những đồ dùng như trong nhà bếp cũng cần phải phụ thuộc vào phong thủy.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

cách đặt đồ dùng nhà bếp
Phong thủy nhà bếp

Nhà bếp thường là nơi lui tới nhiều nhất trong nhà và nhiều người quan niệm nhà bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng của gia đình. Nhiều người cho rằng gian bếp là nơi thể hiện sự ấm no, đầy đủ của gia đình. Do đó trước khi sắp đặt những vật dụng trong nhà bếp gia chủ cũng cần phải xem phong thủy sắp xếp như thế nào?

  • Cách đặt máy hút khói, tủ lạnh

Nên đặt máy và bếp nấu cùng hướng để tạo ra phong thủy hài hòa. Máy hút khói là lá phổi của nhà bếp. Máy hút khói có tác dụng hút không khí bụi bặm, hơi dầu mỡ và tạo đối lưu không khí, giúp cho không khí trong lành từ ngoài vào.

  • Cách đặt tủ lạnh

Đặt tủ lạnh hướng bắc là thích hợp bởi vì hướng này tượng trưng cho mùa đông. Khi không chọn hướng này sẽ khiến không gian bị bất tiện, hãy đặt tủ lạnh theo h

ướng hợp với tuổi của bạn.

Bên cạnh đó, cách đặt tủ lạnh phụ thuộc vào nhu cầu của mình, vừa thuận tiện lại vừa đảm bảo phù hợp với hướng tuổi của gia chủ.

  • Cách đặt bồn bát rửa chén, lò nướng
cách đặt đồ dùng nhà bếp
Cách đặt đồ dùng nhà bếp hợp phong thủy

Lò nướng: Nên đặt các vật dụng tảo nhiệt lớn và làm bằng kim loại theo hướng nam, nguồn năng lượng ở hướng này luôn được sinh ra liên tục.

Bồn rửa chén: Bồn rửa chén nên được đặt sát tường và bố trí gần bếp, vì ở vị trí này rất thuận lợi cho việc rửa ráy. Đối với những bồn rửa chén bằng đá nên đặt theo hướng tây nam còn những bồn rửa chén bằng kim loại như inox thì nên đặt ở hướng tây bắc.

  • Cách đặt tủ bếp, bếp nấu

Tủ bếp: được làm bằng gỗ thì nên đặt theo hướng đông hoặc đông nam, các kệ bếp treo cũng nên đặt theo hướng này để phát huy những điểm mạnh của yếu tố phong thủy.

cách đặt đồ dùng nhà bếp
Lưu ý cách đặt một số đồ dùng nhà bếp đúng phong thủy

Hướng đông nam phù hợp với những vật dụng có hình chữ nhật, hướng này tượng trưng cho sự đồi dào của thực phẩm, sự sung túc cho các thành viên trong gia đình.

Bếp nấu: Bếp nấu được xem là linh hồn của bếp, bạn có thể dùng bếp ga hoặc bếp điện tùy thích và vị trí đặt bếp phụ thuộc vào tuổi của gia chủ nữa. Mỗi người có một hướng hợp riêng, vì vậy trước khi đặt bếp gia chủ cần xem trước mình hợp với hứng bếp nào.

Những thông tin về phong thủy nhà bếp trên đây có thể giúp ích rất nhiều cho gia đình bạn đấy. Chúc bạn và gia đình có cuộc sống như ý muốn nhé!

Bài viết liên quan