\

Bí quyết mua nhà cho dân công sở vừa rẻ vừa tiện ích

Khi công việc đã ổn định, dân công sở muốn tìm cho mình một chỗ ở phù hợp để yên tâm làm việc. Nhiều người chọn cách mua chung cư trả góp nhưng có nhiều người chọn cách mua nhà, vậy thì đối với dân công sở thì nên mua nhà như thế nào?

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

Nhà cho dân công sở
Nên mua nhà như thế nào cho dân công sở

Với sự phát triển đa dạng của thị trường Bất động sản, có nhiều loại chung cư ra đời phù hợp với mức thu nhập của từng người. Căn hộ cũng là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn công sở nhưng vẫn có nhiều người thích mua nhà vì họ có thể sở hữu một khoảng không gian riêng và có phầm sân rộng để trồng cây, trông rau.

Tài chính có khoảng 400-500 triệu bạn cũng có thể sở hữu cho mình một căn nhà nhỏ ở ngoại thành, phần còn lại bạn có thể vay vốn ngân hàng hoặc trả góp hàng tháng.

Chia sẻ một chút với dân văn phòng, các bạn có thể mua đất xây nhà ở khu vực rìa thành phố để tiết kiệm một khoảng chi phí và chấp nhận đi lại xa một chút, bạn có thể đi lại bằng xe máy hoặc xe công cộng.

1. Kết cấu ngôi nhà cho dân công sở

Đối với dân công sở thì có lẽ một căn nhà phố là phù hợp nhất, số lượng phòng ốc và tiện nghi đủ để 1 gia đình gồm 4 người sống. Nhà phố thông thường có 3 phòng ngủ, có đầy đủ các tiện ích cho cuộc sống tiện nghi. Giá cả cho một căn nhà phố hiện nay tùy vào vị trí, nhưng thường thì chủ đầu tư cho người mua trả góp từng tháng, như vậy cũng thuận tiện cho dân công sở.

Nhà cho dân công sở
Nhà phố là sự lựa chọn lý tưởng cho dân công sở

Nếu như không mua nhà phố mà chọn cách mua đất xây nhà thì bạn nên cân nhắc về số lượng các phòng và chừa ra một khoảng sân rộng để bé nhà bạn có khoảng không vui đùa.

2. Xác định thời điểm mua nhà

Thời điểm mua nhà lý tưởng nhất là lúc thị trường Bất động sản lắng xuống. Vì khi thị trường bất động sản bị khuấy động cũng là lúc giá nhà tăng cao chóng mặt và cũng là thời điểm thương lái hoành hành, người mua rất dễ bị sa lưới nếu như không vững thông tin.

Nhà cho dân công sở
Nhà cho dân công sở đảm bảo tiện ích

Hiện nay, có một số nhà thầu có bán phần đất và xây dựng sẵn phần thô, sau khi mua bạn tiếp tục hoàn thiện. Đó cũng là một cách hay nhưng nên lưu ý cẩn thận vì không phải nhà thầu nào cũng xây dựng chắc chắn, đảm bảo an toàn. Nên cách tốt nhất vẫn là mua đất sau đó xây nhà theo ý muốn của mình.

Đối với dân công sở thì biện pháp tối ưu nhất là mua căn hộ chung cư hoặc mua đất xây nhà, và khuyến khích nên mua ở khu vực rìa thành phố để giảm chi phí.

Thật ra dân công sở có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng quan trọng nằm ở vấn đề tài chính của bạn như thế nào.

Chúc các bạn sở hữu một căn nhà như ý muốn nhé!

Bài viết liên quan