\

Bí quyết làm căn hộ của bạn rộng hơn bình thường

Thường thì căn hộ chung cư chỉ gói gọn trong một diện tích nhất định, nhưng nếu như bạn biết cách sắp xếp đồ dùng trong nhà thì sẽ tạo cảm giác diện tích rộng hơn, không gian mở ra. Đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

1. Sử dụng nội thất đa chức năng để giảm tiết kiệm diện tích

Bạn chỉ cần lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian nhà mình, và hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sản phẩm nội thất đa năng. Ví dụ chọn loại bàn có nhiều chức năng vừa có kệ sách, vừa có thể ngồi đọc sách, uống cà phê… Việc sử dụng đồ nội thất đa chức năng như vậy giúp cho căn phòng bạn đã giảm được số lượng đồ dùng và tăng độ thoáng, hô biến căn phòng nhỏ bé của bạn trở nên gọn gàng hơn rất nhiều.

2. Sơn tường màu sáng, phối màu hợp lý

Màu sắc ảnh hưởng không nhỏ đến căn hộ của bạn, nếu như căn hộ nhà bạn sử dụng quá nhiều gam màu tối sẽ làm cho diện tích căn hộ như bị nhỏ lại và đem lại cảm giác khó chịu, tù túng.

Chia sẻ mẹo nhỏ giúp bạn có thể làm rộng căn phòng đó là hãy sơn tường bằng màu sắc nhẹ nhàng, những gam màu lạnh hoặc trung tính, sau đó sử dụng những màu tối đường viền giữa các bức tường. Việc làm này sẽ làm cho bạn cảm giác các bức tường trong phòng như được đẩy lùi xa hơn, tạo không gian có chiều sâu.

Bên cạnh đó, bạn có thể tăng thêm diện tích cho phòng bằng cách kết hợp màu sắc giữa sàn nhà và tường. Nếu sàn nhà là màu trắng thì tường có thể phối hợp với các màu sắc thanh nhã để phối hợp; nếu sàn nhà bằng gỗ thì tường có thể sử dụng màu nâu trầm,…

3. Bày trí nội thất không rườm rà

Nếu trong căn hộ của bạn chứa quá nhiều các đồ vật linh tinh như tranh ảnh, đồ dùng lặt vặt… Đây chính là những thủ phạm khiến cho căn phòng trở nên chật chội hơn. Vì vậy, khi bắt đầu bày trí nội thất trong nhà bạn nên giảm thiểu các chi tiết, vật dụng không cần thiết, hoặc nên bày trí cho nó những vật trí tập trung, tránh tình trạng làm rối mắt người xem và vô tình làm thu nhỏ diện tích căn phòng lại.

4. Màu sơn tường và nội thất nên cùng màu sắc

Nếu muốn làm cho căn phòng vốn nhỏ hẹp của mình trông rộng hơn, thì nên lựa chọn màu nội thất trùng với màu sơn tường, chỉ có như vậy mới có thể mở không gian căn phòng bạn thêm mát mẻ và rộng rãi hơn. Ví dụ nước sơn tường nhà bạn màu gỗ thì nội thất cũng nên chọn những gam màu giống vậy hoặc tương đương. Chắc chắn đây là sự lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn.

Khi lựa chọn màu sơn trùng nhau hoặc tương đương như vậy sẽ tạo cảm giác mát mẻ, thông thoáng, rất thoải mái.

Như vậy chỉ cần thay đổi một chút bạn sẽ có ngay một căn hộ xinh đẹp và rộng rãi như ý muốn.

Bài viết liên quan