\

Bạn đã biết gì về căn hộ Duplex?

Căn hộ Duplex là một thuật ngữ trong ngành Bất động sản chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam. Có lẽ là nó còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy tóm lại căn hộ Duplex là gì?

Các dự án căn hộ cao cấp trọng điểm của thành phố được đầu tư xây dựng và mở bán vào năm 2016 điển hình: căn hộ cao cấp quận 7, căn hộ trả góp quận 2, chung cư trả góp quận Thủ Đức.

căn hộ Duplex
Căn hộ Duplex sang trọng rất kén khách

Căn hộ Duplex là một dạng căn hộ cao cấp có kết cấu gần giống như căn hộ Penthouse. Đây là loại căn hộ ở tầng cao nhất của một chung cư hoặc cao ốc, bởi vì đây là căn hộ thông tầng cho nên rất thoáng mát. Vậy là chúng ta đã có khái niệm cho căn hộ Duplex là gì rồi nhé!

Căn hộ Duplex tọa lạc trên đỉnh của chung cư và căn hộ này thông thường nối liền hai tầng với nhau, người ta hay gọi là căn hộ thông tầng. Chính vì vậy mà giá cả của căn hộ loại này khá đắt và rất kén người ở, đa phần là người có thu nhập rất cao hoặc là người nước ngoài.

căn hộ Duplex
Căn hộ Duplex sang trọng, cao cấp

Căn hộ rộng rãi như một ngôi biệt thự và có kết cấu 2 tầng. Và đây được xem là một trong số những điều đặc biệt nhất của loại căn hộ Duplex vì những căn hộ thông thường khác chỉ có duy nhất một tầng và diện tích nhỏ hơn rất nhiều. Duy chỉ có Duplex và Penthouse là những căn hộ thông tầng với diện tích rộng rãi.

Ưu điểm của loại căn hộ Duplex

Duplex có diện tích cực kì lớn và có cả 2 tầng, có thể ở nhiều người. Có thể thoải mái xây dựng phòng karaoke hay quầy bar ngay trong nhà, bạn có thể tha hồ tiệc tùng mời bạn bè đến dự mà không hề lo về chỗ ngồi. Cũng có khá nhiều người đầu tư kinh doanh loại hình cà phê, bar sân thượng.

Ngoài sở hữu diện tích cực kì rộng lớn như thế thì loại căn hộ Duplex này còn có tầm nhìn bao quát khung cảnh xung quanh, có view cực kì đẹp và người ở luôn có cảm giác thống trị độ cao. Đem lại cho bạn một cảm giác cực kì hấp dẫn mà khó có thể tìm thấy ở bất kì đâu.

Bởi vì là căn hộ thông tầng cho nên căn hộ của bạn sẽ càng trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn. Hơn nữa vì vị trí tọa lạc của căn nằm ngay trên tầng áp mái nên có lẽ sẽ được thừa hưởng hết tất ánh sáng Mặt Trời đó là ý tưởng hay để tiết kiệm điện. Đặc biệt mỗi buổi sáng, bạn có thể tắm nắng ngay trong căn hộ của mình mà không cần phải đi đâu cả.

căn hộ Duplex
Căn hộ Duplex

Hầu như phần tiết diện tiếp xúc với bên ngoài của căn hộ được làm bằng kính, chính ưu điểm này sẽ giúp cho bố cục của căn hộ càng thêm sáng sủa, rộng rãi hơn, tạo nên sự khác biệt so với nhiều loại căn hộ khác.

Vì đây là căn hộ cao cấp cho nên về trang thiết bị đã được trang bị rất đầy đủ, nếu bạn sở hữu một căn hộ này thì có lẽ bạn chẳng phải lo lắng vì tất cả những vật dụng trong căn hộ này là những chất liệu cực kì tốt, cao cấp, sàn bếp được làm hoàn toàn bằng đá  hoa cương chất lượng.

Phân biệt căn hộ Penthouse và căn hộ Duplex

Về cơ bản thì căn hộ Penthouse và căn hộ Duplex không có gì khác nhau lắm, cũng có số lượng phòng ốc giống như nhau. Tuy nhiên căn hộ Duplex có một điểm khác biệt so với Penthouse là không có không gian ngoài trời, có nghĩa là căn hộ Duplex sẽ không có khoảng không để làm hồ bơi ngoài trời như Penthouse.

Bài viết liên quan